Máy chưng cất nước
Máy cất nước là một loại thiết bị có công dụng tạo ra nước tinh khiết, nước cất từ các loại nước thường. Bằng cách chưng cất nước. Chúng thường có công suất cất nước là; 4, 8, 12L/giờ. Với công suất nhỏ như vậy nên chúng thường được sử dụng bên trong các phòng thí nghiệm.
Ứng dụng của máy chưng cất nước
Máy chưng cất nước được sử dụng trong các phòng thí nghiệm khoa học.
Nên khi sử dụng chúng để chuẩn bị dung dịch, phân tích, thử nghiệm.. Nó sẽ không gây ra các phản ứng phụ, ảnh hưởng đến độ chính xác của thí nghiệm.
Phân loại máy chưng cất nước
Máy cất nước tạo ra nước tinh khiết bằng cách chưng cất nước. Có 2 loại máy cất nước, đó là máy cất nước 1 lần và máy cất nước 2 lần.
Máy cất nước 1 lần
Là loại máy chỉ chưng cất nước bằng 1 chu trình: đun sôi – bốc hơi – làm lạnh để tạo ra nước cất. Nước cất từ máy cất nước 1 lần có độ tinh khiết chưa cao.
Máy cất nước 2 lần
Là loại máy sử dụng 2 chu trình chưng cất nước. Nước cất 2 lần được tạo ra từ máy này có độ tinh khiết cao hơn nhiều so với nước cất 1 lần.